KẾT QUẢ NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NĂM HỌC 2022 - 2023

TỔNG KẾT - CÔNG BỐ KẾT QUẢ NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NĂM HỌC 2022 - 2023 - KHOA LUẬT THƯƠNG MẠI

Vào các ngày 06/9/2023 và 08/9/2023, tại cơ sở Nguyễn Tất Thành - Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, Quý Thầy Cô khoa Luật Thương mại và các bạn sinh viên đã thành công hoàn tất 2 buổi nghiệm thu công trình nghiên cứu khoa học.

Tại buổi nghiệm thu, các bạn sinh viên nghiên cứu khoa học trải dài trên các lĩnh vực của Khoa Luật Thương mại đã thành công bảo vệ đề tài của mình trước Hội đồng. Bên cạnh những lời động viên, khích lệ tinh thần học thuật và sự kiên trì với đề tài của các bạn; quý Thầy Cô còn góp ý, chia sẻ, bổ sung rất nhiều kiến thức mới còn thiếu sót cho các bạn sinh viên - đó chính là hành trang cần thiết giúp các bạn vững bước trong con đường trở thành những “nhà luật gia” trong tương lai.

Và bây giờ chính là thời khắc công bố kết quả của những “đứa con” mà các bạn sinh viên đã dày công nghiên cứu, ấp ủ trong 1 năm vừa qua. Xin chúc mừng:

Đồng Giải Nhất:

Đề tài: Quy chế pháp lý điều chỉnh hoạt động của các doanh nghiệp Fintech cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán theo pháp luật Hoa Kỳ, Trung Quốc, Singapore và kinh nghiệm cho Việt Nam.

Đề tài: Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất gắn với kinh tế tuần hoàn.

Giải Nhì:

Đề tài: Rủi ro về bảo mật thông tin đối với việc định danh khách hàng điện tử (eKYC) trong hoạt động ngân hàng - Kinh nghiệm từ nước ngoài và bài học cho Việt Nam.

Giải Ba:

Đề tài: Pháp luật bảo vệ nguồn lợi thủy sản: nghiên cứu so sánh các nước trên thế giới và kinh nghiệm cho Việt Nam.

Hai giải Khuyến khích:

Đề tài: Quy định Pháp luật về thuế thu nhập cá nhân từ hoạt động Affiliate Marketing trên các nền tảng mạng xã hội.

Đề tài: Hoàn thiện pháp luật bảo vệ bên vay trong hoạt động cho vay tiêu dùng của công ty tài chính.

Đoàn khoa Luật Thương mại xin gửi lời chúc mừng đến các nhóm đã có đề tài đạt giải. Nhưng trên hết, tinh thần ham học hỏi, nghiên cứu, tìm tòi vẫn là yếu tố cốt lõi mà việc nghiên cứu khoa học hướng đến. Chính vì vậy, nếu các bạn chưa đạt giải thì cũng đừng quá thất vọng nhé, quá trình nghiên cứu chính là thành quả lớn nhất mà các bạn đã đạt được; hãy tiếp tục cháy mới đam mê nghiên cứu tri thức của mình nha.

Ảnh: Quỳnh Dao

Biên tập: ThS. LÝ THÀNH NHÂN

--%>
Top