NGÀY HỘI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN LẦN THỨ XXIII

NGÀY HỘI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN LẦN THỨ XXIII

Trong không khí hào hứng và phấn khởi của Ngày hội Nghiên cứu khoa học lần thứ XXIII năm học 2018 - 2019, ngày 15/9 lúc 8h30 tại Giảng đường D501 Cơ sở Bình Triệu, Đoàn Khoa Luật Thương Mại đã tổ chức thành công Talkshow xoay quanh câu chuyện Nghiên cứu khoa học sinh viên. Tham dự chương trình có sự hiện diện của ThS. Phan Phương Nam – Phó trưởng khoa Luật Thương mại cùng các thầy cô là giáo viên có kinh nghiệm trong hướng dẫn nghiên cứu khoa học sinh viên. Chương trình thu đã thu hút sự tham gia của hơn 150 sinh viên của Khoa Thương mại sinh viên các khoa khác có quan tâm đến các đề tài chuyên ngành Luật Thương mại.

Mở đầu chương trình là phần vinh danh và trao giải cho năm nhóm sinh viên nghiên cứu đề tài chuyên ngành Thương Mại đạt giải cấp khoa. Bao gồm: Giải nhất: Đề tài "Pháp luật về hạn chế rủi ro trong nghiệp vụ bảo lãnh ngân hàng”; 02 giải nhì: Đề tài "Quy chế pháp lý về điều kiện bảo lãnh trong quan hệ bảo lãnh ngân hàng" và Đề tài "Pháp luật Việt Nam về doanh nghiệp xã hội - kinh nghiệm từ pháp luật Anh và Hàn Quốc"; 02 giải ba: Đề tài “phá sản cá nhân theo pháp luật Hoa Kỳ, Canada và kiến nghị cho Việt Nam" và Đề tài "Bồi thường thiệt hại về tài sản gắn liền với đất khi nhà nước thu hồi đất".

Tiếp nối trong chuỗi hoạt động của ngày hội là Talkshow chia sẻ các kinh nghiệm trong NCKH của các thầy cô, cũng như của nhóm NCKH đã đạt giải thưởng xuất sắc nhất. Trong không khí ấm áp, cuộc trò chuyện tâm tình giữa thầy cô, nhóm tác giả với nhau, mang đến rất nhiều điều bổ ích cho các bạn đang có dự định xây dựng nên một công trình nghiên cứu khoa học thật chất lượng. Đặc biệt, Đoàn Khoa Luật Thương mại đã xây dựng mô tuýp hỏi đáp trực tiếp giữa sinh viên với các thầy cô đại diện trong các bộ môn chuyên ngành Luật thương Mại. Tại đây, rất nhiều tâm tư, tình cảm, cũng như những vướng mắc của các bạn đã được các thầy cô gỡ bỏ. Với sức trẻ, cũng như sự nhiệt huyết của đội ngũ thầy cô, đã truyền đạt cho các bạn sinh viên nguồn cảm hứng, say mê nghiên cứu khoa học.

Qua Ngày hội Nghiên cứu khoa học này, Đoàn khoa Luật Thương mại cũng như Lãnh đạo Khoa hi vọng sẽ có thể giúp cho các bạn có thể tìm thấy đam mê đối với Nghiên cứu khoa học, tạo điều kiện cho các bạn có dự định tham gia cũng như các bạn còn chần chừ suy nghĩ thì đưa ra quyết định. Hy vọng trong năm tới, Khoa Thương Mại sẽ nhận được nhiều công trình Nghiên Cứu Khoa Học ở nhiều đề tài phong phú hơn, chất lượng hơn.

Bài viết: Trần Hùng – Lệ Giang

Nguồn ảnh: Ban Truyền thông Đoàn khoa Luật Thương mại

 

 


--%>
Top